Kể về một ngày hội mà em biết - bài văn hay lớp 3

Thứ hai , 17/07/2017, 11:38 GMT+7
Hàng năm, cứ vào đầu hè, ỏ khu du lịch Suối Tiên thành phố Hồ Chí Minh lại tổ chức ngày Hội trái cây. Hội được tổ chức kéo dài trong một tuần, nhưng ngày khai mạc là ngày vui nhất.
Sáng sớm, khi mặt trời mới ló dạng, người ở mọi nơi đổ về rất đông, ai nấy đều xúng xính trong bộ quẩn áo mới của mình khiến cho khu du lịch Suối Tiên chẳng khác gi một bức tranh đầy màu sắc.
 
Suối Tiên trong những ngày hội được trang hoàng hết sức lộng lẫy. Bước chân vào cổng là một biểu ngữ lớn với hàng chữ:
 
Suối Tiên kính chào quý khách đến với ngày Hội trái cây. Cờ ngũ sắc được treo ở khắp nơi trong khu du lịch. Trên các vòm cây cao, loa phóng thanh đang truyền những bài hát theo làn điệu dân ca khiến cho không khí buổi Hội càng thêm náo nức.
 
Mở đầu là đám rước các vị thẩn trái cây. Mỗi vị tượng trưng cho một loại quả được bốn thanh niên khiêng trông rất oai vệ, theo sau là cả một đoàn người với đủ kiểu trang phục, họ vừa đi vừa múa với những động tác thật lạ kì mà từ trước đến nay em chưa nhìn thấy bao giờ.
 
Cỗ kiệu đi một vòng rồi dừng lại ở các địa điểm đã quy định. Tại đây một lẩn nữa em được chứng kiến bàn tay khéo léo của các nghệ nhân khi xếp và trang trí các mâm cỗ trái cây của mình. Có mâm kết hình hai con rồng đang uốn khúc. Có mâm lại xếp hình con công con phượng, có mâm lại xếp hình một bông hoa cúc lớn... mỗi mâm mỗi vẻ khiến cho khách du lịch phải đứng lặng hàng giờ để chiêm ngưỡng.
 
Để cho ngày Hội tăng thêm phần hấp dẫn, ban tổ chức còn bày ra nhiều trò chơi hợp với từng lứa tuổi. Các anh chị lớn thì chơi trò bắn súng, đi xe đạp chậm, kéo co, nhảy bố. Các bạn nhỏ như em chơi trò tung bóng vào chậu, bịt mắt bắt dê, câu cá... Phần thưởng là những túi trái cây, chả thế mà trên tay mọi người ai cũng có trái cây để ăn.
 
Em rất thích ngày hội này vì đây là dịp cho những người miệt vườn giới thiệu sản phẩm của mình, cũng là những ngày mà người dân thành phố hiểu biết thêm về nhiều loại trái cây. Em càng tự hào và yêu quý về đất nước mình, một đất nước có nhiều sản, vật và con người lao động cẩn cù. 
Nguồn: