Kể về một việc tốt mà em đã làm trên đường đi học về

Thứ ba , 11/07/2017, 11:33 GMT+7
Tiết học thứ năm vừa kết thúc, tôi hối hả ra về. Lúc này, bác mặt trời đã đứng bóng chiếu ánh sáng gay gắt xuống mặt đường. Tiết trời bây giờ đang là mùa hè, nên tôi cảm thấy nóng bức và mệt mỏi.

Vừa ra tới con đường lớn, tôi gặp ngay một người phụ nữ vừa bế con vừa mang một túi đồ to. Thằng bé chừng hai tuổi, ngủ gà ngủ gật trên tay chị, chốc chốc chị dừng lại đổi tay bế thằng bé, mồ hôi nhễ nhại. Nhìn cảnh lôi thôi của hai mẹ con chị, tôi cảm thấy ái ngại, rồi tôi chạy lên trước và nói: "Chị để em mang giúp chị gói đồ này". Thấy có tiếng nói, chị quay lại nhìn tôi từ đầu đến chân và nói: "Cám ơn em, chị xách được mà".

Tôi cảm thấy dường như chị ái ngại một điều gì đó. Tôi không lấy làm tự ái và nói: "Chị để em giúp, em cũng đi đường này". Nét mặt chị vui vẻ hẳn lên và chị đưa cho tôi gói đồ. Tôi sánh bước đi cùng mẹ con chị, vừa đi vừa nói chuyện vui vẻ. Qua câu chuyện, tôi được biết chị là con gái bà Tám, đi làm ở thành phố nay về thăm mẹ.

Mải trò chuyện chúng tôi đã về đến đầu xóm, chị tạm biệt tôi và nhận lại gói đồ, miệng không ngớt cám ơn tôi. Tôi chào chị, vừa đi vừa cảm thấy vui vui, bất chợt tôi khẽ cất tiếng hát.

Nguồn: