Nghị luận xã hội bạn không được chọn nơi mình sinh ra nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống

Thứ ba , 24/10/2017, 14:26 GMT+7
Nghị luận xã hội bạn không được chọn nơi mình sinh ra nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống

 

Sinh ra trên đời không ai được lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng tất cả chúng ta đều có sự lựa chọn cho mình cách sông, thái độ sông. Chính cách sống của bạn mới đem lại hạnh phúc hay bất hạnh cho chính bạn, nói về lựa chọn cách sống, có ý kiến cho rằng “Bạn không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn có thể chọn cho mình cách sống”.

Khi bạn sinh ra, bạn không có quyền lựa chọn cho mình cuộc sống hạnh phúc hay khổ đau, giàu sang hay khổ cực, thế nhưng bạn có quyền chọn cách mình sẽ sông, đó là cách bạn vượt lên hoàn cảnh, thích nghi với cuộc sống để có hạnh phúc hay chấp nhận những điều khổ đau đó. Chính cách lựa chọn thái độ sống của bạn quyết định đến cuộc đời của mình.

Vậy nên, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng mình không có khả năng thay dổi cuộc sống của mình. Bạn hoàn toàn có thể chỉ là bạn có muốn hay không mà thôi. Nếu bạn lựa chọn cho mình thái độ sống thụ động, chấp nhận những gì sẵn có bạn sẽ không bao giờ có được những gì bạn mong muốn. Hãy lựa chọn cho mình một thái độ sống tích cực, lựa chọn những việc làm thật ý nghĩa để cuộc sống của bạn thật hạnh phúc và vui vẻ.

Câu nói như một lời nhắn nhủ, chính cách sống bạn chọn sẽ thay đổi cảnh ngộ của bạn.

Nguồn: