Nghị luận xã hội về sự thành công

Thứ tư , 25/10/2017, 21:53 GMT+7
Nghị luận xã hội về sự thành công. Thành công là gì? Trình bày suy nghĩ của anh/ chị về ý kiến: “ Thành công là những bậc thang”.

Đã ai trong các bạn dã định nghĩa được “thành công” là gì? Trong thế giới quan cúa tôi: “thành công là những bậc thang”. Thành công là sự nỗ lực, sự phấn dấu và không ngừng hoàn thiện bản thân mình từng ngày từng chút một. Thành công là từ có thể dễ dàng nói ra, nhưng trong cuộc sống đã mấy ai có thể đạt được hay nắm được nó một cách dễ dàng? Thành công luôn mang đến cho con người niềm hạnh phúc - bởi, để có được nó - con người phải trải qua nhiều thử thách chông gai. Thành công càng nhiều thử thách chông gai thì thành công mới thật có ý nghĩa.

Vì thế, thành công đã cho ta ý chí, bản lĩnh được tôi luyện và trưởng thành trong giông bão. Mặt khác, thành công giống như những bậc thang dẫn ta lên tới đỉnh cao. Chỉ khi con người xem thành công là những bậc thang thì chúng ta mới có thể đạt được nhiều thành công hơn - bởi vì bậc thang thành công không có bậc cuối cùng. Thành công thật khó vươn tới đúng không các bạn? Nhưng khi đạt được rồi, nó sẽ đưa chúng ta tới những nấc thang mới, những dãy lầu mới nhiều khi còn vượt xa hơn những sự thiếu niềm tin, sự kiên trì.

Đối với thế hệ trẻ ngày nay xác định được ước mơ và nỗ lực không ngừng để đạt thành công là không dễ. Vì vậy bạn hãy tạo đà cho bước nhảy và đủ dũng khí để vươn tới những bậc thang cao hơn, xa hơn.

Nguồn: