Suy nghĩ của anh chị về câu muốn đi nhanh hãy đi một mình muốn đi xa hãy đi cùng nhau

Thứ ba , 24/10/2017, 14:53 GMT+7
Suy nghĩ của anh chị về câu ngạn ngữ: Muốn đi nhanh hãy đi một mình muốn đi xa hãy đi cùng nhau

Tôi đã từng nghe một câu ngạn ngữ rất hay: “Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, nếu muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”. Thật vậy, trên con đường dài khám phá và chứng tỏ bản thân mình, chúng ta không tránh khỏi những vấp ngã, quyết định sai lầm. Những lúc như vậy, ai sẽ ở bên bạn, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, truyền cho bạn niềm tin mãnh liệt rằng bạn có thế làm được điều đó? Đó chính là những người bạn. Trong cuộc sống đôi khi chúng ta muốn đi thật nhanh, đi một mình để giải quyết vấn đề nhanh, gọn theo ý định chủ quan cua bản thân vì lúc đó không có sự cân nhắc, suy đi tính lại của nhiều người.

Tuy nhiên, với một số người còn hạn chế về năng lực thì đi một mình không thể nhanh, không thể xa, chúng ta cần phải di cùng nhiều người, nhiều bạn, để họ bổ khuyết cho những mặt hạn chế của mình. Đi cùng nhau để cùng chia sẻ những khó khăn, vất vả của nhau.

Câu ngạn ngữ của Châu phi rất phù hợp với xu thế phát triển của thời đại ngày nay, thời đại mà yêu cầu hoạt động nhóm là một hoạt động tất yếu để mang lại lợi ích cho tập thể cũng như cá nhân.

Nguồn: