Tả về bà nội kính yêu của em - bài văn hay lớp 5

Thứ sáu , 07/07/2017, 17:38 GMT+7
Trong gia đình em, bà là người mà em yêu quí nhất. Năm nay bà đã ngoài sáu mươi tuổi nhưng vẫn còn khoẻ lắm. Mái tóc bà bạc phơ, bạc như những sợi tơ trời. Khuôn mặt bà đầy đặn, đẹp lão.
Vầng trán cao của bà đã xuất hiện nhiều nếp nhăn. Có lẽ bà đã trải qua một khoảng thời gian dài vất vả, lo toan trong cuộc sống. Đôi mắt bà không còn tinh tường như trước nữa, nhưng đôi mắt ấy luôn ánh lên vẻ dịu hiền, trìu mến. Đôi mắt đầy lòng thương yêu, nhân ái. Tuy lưng bà đã còng đi nhưng dáng đi của bà vẫn còn nhanh nhẹn. Bà thích đi ra vườn khi hái củi, lúc cắt rau, chăm sóc vườn cây. Đôi tay chai sần của bà đã làm biết bao nhiêu là việc.
 
Những ngày ấu thơ, em được sống trong tình thương yêu của bà. Bà rất thương con, thương cháu. Lúc nào bà cùng muốn làm việc đế con cháu được nghỉ ngơi. Mỗi lần đi xa về, bà không quên mua quà cho em, lúc cái bánh, khi cái kẹo, có hôm bà còn mua đồ chơi nữa. Tuy yêu con cháu là thế nhưng bà cũng nghiêm khắc khi em lười học. Bà nhắc nhở em phải chăm chỉ học tập, vâng lời cha mẹ, vâng lời thầy cô giáo. Bà mong em học giỏi và thành đạt ở tương lai.
 
Em rất yêu bà. Em sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mong đợi của bà.
 
Nguồn:
tả người thân trong gia đình