Nghị luận xã hội câu nói Đời lúc nào cũng phải nhanh lên

Thứ bảy , 21/07/2018, 10:50 GMT+7
Hãy viết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của anh/chị trình bày suy nghĩ: Đời lúc nào cũng phải nhanh lên.

Trong nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại ngày nay, con người ta trờ nên khép mình hơn, ít quan tâm đến nhau hơn, quan hệ giữa người với người ngày càng mờ nhạt. Vì thê) câu nói: Sống chậm lại, suy nghĩ khác đi và yêu thưcmg nhiều hơnnhư một khẩu hiệu, kêu gọi chúng ta nên dành thời gian đế quan tâm nhiều hơn đến những thứ xung quanh mình. Sống chậm, đồng thời, sẽ giúp chúng ta thay đổi cả những suy nghĩ của mình.

Chúng ta sẽ không còn những suy nghĩ ích ki, chi biết lo cho bản thân mà còn biết quan tâm đến cả những người xung quanh. Chúng ta sẽ biết quan tâm hơn đến cụ bà hàng xóm không có ai chăm sóc. Chúng ta sẽ biết quan tâm hơn đến những đứa trẻ ăn xin mà mùa đông vẫn đi chân trần. có thể không giúp được gì nhiều, nhưng sự cảm thông sẽ khiến cho chúng ta trở nên ngườihơn. Trong xã hội hiện nay, khi mà có những người chết vì bị bỏ mặc, tấm lòng thấu hiểu giữa người với người lại càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Chi khi hiểu, chúng ta mới có thể yêu thương được. Vậy thì, thi thoáng chúng ta hãy sống chậm lại, đểcảm nhận cuộc sống, và để yêu thương nhiều

Nguồn: